[One-shot] Hey Junsu!


Title: Hey Junsu!

Author: zelshamada

Translator: Shiro

Fandom: TVXQ

Pairing/Characters: Ximin/Minsu.

Rating: PG

Warnings: Pretty pretty bad drawing *hugs the palm tree anyway*; stick!Changmin.

Genre: Romance, fluff.

N/A: Set when Changmin was is Hawaii.

Summary: Changmin sent Junsu a picture; the soulmates got it first, of course, even if they can’t see the real message in it.

Link gốc: http://neverdeadend.livejournal.com/5834.html

Đã có sự đồng ý của tác giả.

.

“Junsu! Điện thoại em đang đổ chuông kìa!” Jaejoong vừa la lên, vừa lôi chiếc điện thoại của Junsu ra từ chiếc túi của nó. “Anh nghĩ có ai đó vừa gửi cho em một bức hình.”

Junsu để lại những giọt mồ hôi trên sàn nhà phòng tập và chạy tới chỗ Jaejoong, cố gắng để không cho cậu đụng vào những món đồ riêng tư cá nhân của mình. Jaejoong chẳng bao giờ chiụ thay đổi cái thói xấu tin rằng những thứ có liên quan tới mọi người là trách nhiệm của mình cả.

“Nhưng Junsu à!” Jaejoong lên tiếng khi nó phàn nàn về cậu. “Em cũng là một phần trong anh! Vì thế, đó cũng là trách nhiệm của anh! Nhìn xem! Anh xăm tên em lên lưng mình cũng là để chứng minh điều đó đấy!”

Chúa ơi. Cái loại hyung gì thế, thật đấy.

Thế nên, vì Jaejoong đã nhìn thấy bức ảnh đó rồi, nên Junsu đành chấp nhận và hỏi bằng tông giọng nhẹ tênh, “Hình gì thế? Ai gửi vậy?”

Câu trả lời của Jaejoong là một tiếng động vô nghĩa và việc di chuyển điện thoại Junsu qua bên phải, rồi qua bên trái, xoay vòng 180 độ rồi đứng lại một lần nữa. “Yoochun! Lại đây!! Em nhất định phải xem cái này!”, chính là phần hai trong câu trả lời.

“Em nghĩ em mới là người cần phải nhìn tấm hình đó chứ!”, Junsu cố gắng cãi lại. Jaejoong lờ nó đi, và hoàn toàn chú tâm vào bức hình cho đến khi Yoochun chạy tới chỗ họ. Junsu thậm chí còn chẳng thèm cố gắng để lấy được chiếc điện thoại từ tay Jaejoong ra; nó đã làm việc đó trước đây (chỉ một lần) và nó biết nhiều hơn bây giờ, rất nhiều.

“Cái gì vậy hyung?” Yoochun nhìn khuôn mặt có vẻ bực mình của Junsu trước khi nói tiếp “Có phải chúng ta lại chọn trúng Junsu một lần nữa không? Cảm ơn vì đã gọi em lại nhé! Anh biết là em rất thích trò đó mà!”

Junsu đã rất cố gắng để ngăn mình thở dài. Nó đảo mắt vòng quanh thay thế cho việc đó.

“Cái gì thế” Junsu hỏi lại khi Yoochun lấy chiếc điện thoại của nó từ tay Jaejoong. Và đôi mắt trợn to của Yoochun chẳng hề nói lên điều gì cả.

“Có phải em ấy…?”, Yoochun bắt đầu lên tiếng, “Có phải em ấy đang vác cái cây đó không vậy?”

“Cái gì?” Và chỉ trong giây phút đó, với tiếng cười đáng kinh ngạc của Jaejoong và một Yoochun đang lơ đãng đủ về việc nhìn vào cái điện thoại thay vì cầm nó thật chặt trong lòng bàn tay, thì Junsu cuối cùng đã lấy lại được nó cho riêng mình.

Yoochun bắt đầu cười sằng sặc cùng một thời điểm khi Junsu nhìn vào bức hình ấy. Nó nhìn rất đơn giản, vừa đủ: một bãi biển xanh, sạch, đẹp và đầy nắng ban mai, cây cọ và Changmin. Changmin đang ôm cái cây cọ.

Junsu mỉm cười.

“Tại sao em ấy lại gửi em cái đó vậy, Junsu-ah?”, Jaejoong hỏi ngay sau khi cậu có thể thở lại một cách bình thường.

“Em ấy đang ở Hawaii, hyung”, Junsu trả lời bằng giọng hơi lơ đãng.

“Yeah, bọn tớ biết điều đó”, Yoochun nói, di chuyển tay mình một cách nhẹ nhàng, “Và Yunho đang ở Canada. Nhưng…ý tớ là… Cái hành động ấy ấy…Chỉ là…”

“Chỉ là những việc làm như vậy không-giống-Changmin một chút nào cả”, Jaejoong hoàn thành câu nói. “Tại sao em ấy lại gửi nó?”

Lạ nhỉ. Nó chỉ luôn luôn làm vậy mỗi khi nó muốn mình nhớ lại một điều gì đó mà thôi.

“Em không biết”, Junsu nói dối trong khi lưu tấm hình lại vào bộ nhớ điện thoại và tưởng tượng ra cảnh đang chụp một tấm ảnh của chính mình đang ngồi coi Athena. Có những bí mật phải mãi luôn giữ nó là bí mật.

Thậm chí là từ những người bạn tri kỉ.

Vì Junsu đã nhìn thấy thông điệp thật sự, nó rõ ràng như Changmin muốn vậy. Nó ở ngay kia: ngay tầm nhìn của mọi người nhưng lại trốn ở chỗ dễ thấy nhất.

.

From: Minnie-ah
Subject: Hey Junsu!

Saranghae
KJ♥SC

______________

Một one-shot cute đúng không ^^ Ta thấy rất đáng yêu a~~ Cái này ta trans được khá lâu rồi, để trong file cũng sắp mốc tới nơi rồi, tự dưng hôm nay buồn buồn post lên cho mọi người coi >w<

Kì thực là khả năng dịch của ta không được tốt cho lắm, nên mọi người đừng ném đá nếu đọc không hiểu nga T______T

Còn một điều nữa, ta thấy dạo này wp ta hình như bị ế rồi T___T Ta buồn lắm a, ra chap 2 Pháo Hữu mà không thấy ai comt hết, cũng không thấy ai like hay vote gì cả ;A; Ta tủi thân á ;A; Comt là nguồn động lực của ta a T____T Mất nó ta không thể có hứng edit được T____T (Rõ khổ)

Mong mọi người có thể like cho ta đươc hông ;A; Chỉ cần like là ta cũng đủ vui rồi ;A; Vì ít nhất ta cũng biết là có người đọc fic ta a ;A;

5 thoughts on “[One-shot] Hey Junsu!

  1. lần đầu thấy 1 fanfic về MinSu, cảm thấy thật cmn xúc động Ọ Ọ . Truyện ngắn rất dễ thương <3
    P/s: tôi là 1 chứa chuyên làm silent reader và hầu như chỉ like thôi. Mong chủ nhà đừng giận (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s