27 thoughts on “[Bé Mèo Con và Cô Chó Già Của Tôi] Chương 13

 1. Giờ nhiều người, cứ viện lý do nhà có em bé, đem bỏ hoặc cho đi chó mèo đang nuôi… ngẫm lại thấy đau lòng, bên mỹ người ta đẻ em bé còn ráng kiếm thêm chó hay mèo về cho nó trông bé hộ, vậy mà mình ở đây lại cho đi, họ không biết rằng bé tiếp xúc với chó mèo mới khỏe mạnh hơn sao? Cứ ủ con thiệt kỹ, chỉ tổ làm nó thêm yếu đề kháng à.

 2. Mình nuôi nhiều, chết cũng nhiều, nhưng chưa bao giờ ngừng nuôi, dù mỗi lần biệt ly là khóc hết nước mắt, vì mình nghĩ, nếu mình ngừng nuôi là mất đi cơ hội cho một bé chó mèo nào đó được sống, được hạnh phúc, nên cứ tiếp tục chịu đau mà nuôi thôi.
  Nhà hiện đang có 2 em mèo.
  1 em tên Míu, 4 tuổi, người ta nhặt được trong kho, đem cho mình, lúc đó chỉ bé bằng nửa nắm tay, suy dinh dưỡng và nhiễm giun nghiêm trọng, tiếng kêu yếu ớt, thế mà vẫn ngoan cường nhai MeO cứng ngắc, mình biết em nó sống nổi, thế là đã qua 4 năm rồi, càng lớn càng chảnh, nhìn cái mẹt vênh váo và bộ lông mượt mà, ai cũng bảo em nó có phúc, mình cũng thấy hạnh phúc.
  1 em tên Mây, mèo Nga trắng mắt xanh, 1 tuổi, mới đón về gần đây, nhưng thích nghi nhanh lắm, em cũng vừa ngoan vừa dễ thương, hả mắc bệnh tiểu thư bao giờ, lại dễ dạy.
  Thấy mình đi mua thức ăn đóng gói cho mèo, mua cát vệ sinh cho mèo, mua phô mai cho mèo, ai cũng nói mình lãng phí, người còn chả có mà ăn, mà lại vung tiền cho chó mèo. Mình cũng chả thèm chấp bọn họ làm gì, con người mà, bao nhiêu tiền họ có được chưa chắc làm họ hạnh phúc, nhưng mình với 300k một tháng, cũng đủ làm 2 bé mèo hạnh phúc rồi.
  Mình sắp mở quán cà phê mèo nè, 1,5 tháng nữa xây xong, lúc đó sẽ mở wordpress với face cho quán, có gì vô kết bạn với mình nhá.

  • Nhà mình cũng nuôi mèo nhưng mình năn nỉ mãi bố mẹ mới đồng ý. Mình thích động vật lắm mà bị dị ứng lông nên thành ra cũng hơi khó khăn. Nếu quán bạn mở thì mình sẽ vào ủng hộ, nhưng ráng chịu đựng việc mình hắt xì nhé :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s