[Lão Đại] Chương 13


Tác giả: Trần Tiểu Bôi

Họa sĩ: Miêu Thụ

Dịch giả: QT

Biên tập: Bò

Chỉnh sửa: Heo

Nhân vật: Quan Dung Duẫn, Tống Tuân Hoa

Thể loại: Hiện đại, hắc bang, ngược tâm ngược thân, điên cuồng, máu tanh

Tiếng mưa, tiếng sấm.

Quan Dung Duẫn mở mắt, tốn một khoảng thời gian thật dài, mới nhận rõ mình đang nằm ở nơi nào.

Nơi này không phải là căn nhà mà anh có thể nhìn thấy đường phố, trong căn nhà này một cái cửa sổ cũng không có, mà chưa cần bàn đến đường phố, từ sau khi đến nơi này, anh chưa từng nhìn thấy một tia nắng mặt trời.

Chiếc giường dưới thân này, cũng không có tấm ga giường hình Spongebob Squarepant mà Tống Tuân Hoa điên cuồng mua vì có giá đặc biệt, lại rộng lớn như mặt biển.

Đây là Hồng môn, không phải Thanh bang.

Đây là đầu này của ranh giới, không phải đầu kia.

Tự tay anh vẽ lên một vạch kết thúc cho cuộc sống luôn bên nhau, giúp đỡ lẫn nhau của anh và Tống Tuân Hoa, chia cuộc đời của anh ra làm hai, một bên ở trong mơ, một bên ở thực tại.

Những chuyện từ trong mơ dần tái hiện, có bi thương có vui sướng, hầu hết là khiến anh thống khổ, một số như nhắc nhở rằng bản thân anh cũng đã từng cảm nhận được sự ấm áp, đó là một vài mẩu trong cuộc sống, vài mẩu mà chưa bị sự im lặng đầy sợ hãi nuốt chửng.

 

Tiếng mưa cùng tiếng sấm bên tai, từ từ biến mất, mộng đi xa, toà nhà ở đây ngăn cách với bên ngoài, mùa đông ở đây mưa phùn lê thê, lấy đâu ra mưa to và sấm chớp?

Ngồi dậy, đưa tay mò về phía chiếc bàn nhỏ cạnh đầu giường, trên đây thường có một ly nước, Tống Tuân Hoa không biết lão đại của cậu tại sao lại hay gặp ác mộng, cũng không biết anh mơ thấy giấc mơ gì, nhưng cậu biết mỗi lần Quan Dung Duẫn tỉnh dậy từ trong mơ, anh đều muốn uống một ly nước lạnh đầy, uống cạn trong vòng một hơi, cho nên cậu bao giờ cũng giúp anh chuẩn bị một ly nước ngay tại đầu giường.

Gột rửa quá khứ, gột rửa cảnh mộng, gột rửa sạch sẽ những bước chân của oan hồn quấn chặt lấy anh, khiến anh không thể nào kiên định mà tiếp tục bước về phía trước.

Trong ly không có nước.

Quan Dung Duẫn cầm ly bước xuống giường, bàn chân ấm áp đạp lên phần gạch lạnh lẽo trên sàn nhà, bàn chân như mở ra một kẽ hở, sự ấm áp trên người nhanh chóng thoát ra khỏi kẽ hở kia.

Thì ra đôi dép lông luôn ngay ngắn ở bên giường chờ anh, lại có ý nghĩa trọng đại như vậy.

Không tìm thấy đôi dép, Quan Dung Duẫn cũng chẳng muốn bật đèn lên để lần mò, mang chân trần đi ra khỏi phòng, trên hành lang, anh thấy bể cá to lớn ở đại sảnh đang toả ra một thứ ánh sáng quỷ dị, đứng trước bể cá chính là Tống Tuân Hoa, cũng vì gần như áp cả khuôn mặt trên thành kính của bể cá mà nhiễm phải thứ ánh sáng quỷ dị kia.

Cũng không biết cậu đã đứng đó được bao lâu, một chút cũng chẳng động đậy, cứ nhìn vào bể cá, khuôn mặt chăm chú, giống như hồn phách đã rời khỏi cơ thể, tiến vào trong thế giới của bể cá kia.

Quan Dung Duẫn cầm ly nước, đứng đó nhìn cậu, nhìn khuôn mặt quen thuộc kia, rõ ràng giống hệt như khuôn mặt bản thân vừa mới thấy trong mơ, mà tại sao lại cảm thấy có chút xa lạ.

Hai người cứ như vậy, kẻ nhìn bể cá, kẻ nhìn người nhìn bể cá, nếu nửa tiếng sau Ngải Khả không xuất hiện phá vỡ cảnh tượng này, hai người họ có biến thành hai cái trụ đá vì nhìn quá lâu cũng không lạ.

 

“Lão đại, anh làm gì ở đây vậy?” Ngải Khả vội vàng xuống lầu, vỗ vai Tống Tuân Hoa.

“Tôi đang xem cá. Cậu nhìn coi, cái con cá bự cứ bơi qua bơi lại… rồi trốn ở sau tảng đá kia, là loại cá gì vậy?”

“…” Ngải Khả không trả lời, hắn không biết phải trả lời thế nào cả.

“Ồ, lão đại, sao anh lại dậy rồi? Anh cũng muốn xem cá giống tôi hả? Con cá trong bể này cực lớn luôn ấy! Anh xuống đây, tôi chỉ anh xem mấy con tôi thích nhất.”

“…” Quan Dung Duẫn không đáp, chỉ im lặng nhìn bể cá kia.

 

Đó là một bể cá lớn trống không.

Bên trong không có nước, không có cá, cũng không có tảng đá, chỉ có không khí, cùng ánh đèn tím xanh quỷ dị.

 

Ở quá khứ, Tống Tuân Hoa không ngừng gọi tên Quan Dung Duẫn khi ở trên giường của Vương Duy Đông, trên thực tế cũng không thể trách cậu vì đã phá không khí như vậy được, trong khoảng thời gian đó, bất kể là lúc cậu ăn cơm, tắm rửa hay bị cưỡng hiếp, bất kể là lúc cậu đứng, ngồi hay nằm, bất kể là lúc cậu tỉnh hay mơ, cậu đều không ngừng gọi tên Quan Dung Duẫn, tiếng gọi bi thương mà trông ngóng, khiến cho người nhìn cũng cảm thấy chua xót, Ngải Khả đã chứng kiến toàn bộ cho đến ngày hôm nay.

 

Kết quả của những tiếng gọi mãi không thế đi vào lòng người đàn ông kia, là cơn thịnh nộ của Vương Duy Đông, gã đàn ông vừa tàn nhẫn vừa biến thái ấy nổi điên lên, lột sạch quần áo trên người Tống Tuân Hoa, sai một vài tên đàn ông khoẻ mạnh ném cậu vào trong bể cá.

Nước trong bể cá chỉ cao khoảng chừng đến ngực một người trưởng thành đang đứng, nhưng một khi ngồi xuống, thì có nguy cơ bị ngập đầu.

Lúc đầu Tống Tuân Hoa còn đứng được, nhưng người dù có nghị lực thế nào đi chăng nữa cũng không thể đứng một ngày không đêm mà không cảm thấy mệt, huống hồ người Tống Tuân Hoa đã sớm chằng chịt vết thương, tinh thần uể oải, thân thể trần trụi ngâm mình trong làn nước lạnh, đạp lên cát đá vỏ sò sắc bén dưới đáy bể, sợ hãi tránh né con cá xấu xí to lớn mà Vương Duy Đông nuôi bên trong…

Sau đó, cậu thật sự không thể đứng tiếp nữa rồi, nhưng chỉ cần hơi buông lỏng một chút, cả người liền chìm trong nước, uống vài ngụm nước rồi cũng buộc phải ngọ ngoạy bò lên, thành kính của bể cá rất trơn, một chỗ nắm tay cũng không có, cứ chìm xuống lần này đến lần nọ, thời gian mỗi lần chìm ngày một dài ra, cũng ngày càng khó khăn để bò dậy, mãi cho đến khi không còn sức lực để đứng lên, mãi cho đến khi nhìn thấy thứ ánh sáng tím xanh trong bể cá dần bị bóng tối bao trùm, mãi cho đến khi lá phổi vốn đau nhức vì uống quá nhiều nước dần không còn có cảm giác, mãi cho đến khi đầu óc rối loạn bắt đầu xuất hiện ảo giác… mãi cho đến khi Ngải Khả dùng giọng điệu “kiến nghị” trong tình thế cấp bách nhất, Vương Duy Đông mới lập tức gọi người lôi cậu ra khỏi bể cá kia.

 

Sau khi Vương Duy Đông chết rồi, những tên đàn ông từng ném Tống Tuân Hoa vào trong bể cá không ai còn sống sót, toàn bộ cá cũng bị Tống Tuân Hoa vứt vào rãnh nước bẩn, tất cả mọi thứ bên trong bể cá đều bị dọn sạch.

Nhưng Ngải Khả không hiểu, đối với Tống Tuân Hoa mà nói, bể cá to lớn kia chính là cơn ác mộng khủng khiếp nhất, nhưng Tống Tuân Hoa lại giữ nó lại.

 

“Tôi ở trong đó, đã nhìn thấy lão đại.” Tống Tuân Hoa nói.

 

Cách một lớp kính, bên trong làn nước, cậu mơ hồ nhìn thấy, Quan Dung Duẫn mà cậu ngày đêm mong nhớ đang đứng trước bể cá này.

Mặc dù bản thân cậu cũng hiểu rõ rằng, đó chẳng qua chỉ là ảo giác lúc gần chết mà thôi, nhưng lại khiến cậu luyến tiếc vô cùng.

Không có được tình yêu, không có được hồi đáp, thậm chí ngay cả thứ cơ bản nhất là tình cũ cũng không có để mà giữ làm kỉ niệm, cậu sở hữu quá ít, quá ít, thế nên những vật liên quan đến Quan Dung Duẫn, cậu đều cảm thấy luyến tiếc vô cùng.

_______________

Tống Hoa điên rồi…

 

12 thoughts on “[Lão Đại] Chương 13

 1. Sau này lỡ mà Quan lão đại chết (t nghi sẽ chết, thể nhược quá) không biết Hoa Ca sẽ đau khổ tột cùng hay là nhẹ nhàng chấp nhận nhỉ? Team nhanh ghê, gửi ngàn trái tym <3

 2. Tui cứ ngỡ ngày mai mới có chương cơ đấy. Iu quá đi. Cơ mà tui sợ trái tim tui trụ hông nỗi quá. Chắc phải phòng thân thêm thuốc trợ tim rầu. 😊

 3. Truyện này là HE hay SE vậy bạn? ( trước giờ mình ko có đọc SE , nên cũng sợ lọt hố lắm ). Nhưng truyện này hay quá , đọc ngược cũng được , nhưng sợ SE quá T.T tình cảm của Tống Tuân Hoa sâu đậm quá (T_T)

 4. Ủng hộ bạn làm bộ này lắm. Mình là đứa thích đọc ngược, chịu đc ngược thân ngược tâm nhưng phải HE. Dù rằng thấy HE là khá gượng ép sau tất cả những ngược quằn quoại về thân và tâm như thế cơ mà mình nghĩ dẫu sao được ở bên nhau cũng là một sự hạnh phúc. Anw ý kiến cá nhân thôi. Chắc bộ này là BE SE rồi, cơ mà rất đáng để đọc vì đôi khi BE lại là giải thoát cho 2 người ha ha mình mâu thuẫn quá, mới nói ở trên xong.
  Thực sự mình đọc ngược cũng nhiều rồi, nhưng khi đọc Lão đại lại mở ra mình “1 tầng ngược” mới. Thực vậy rất khó diễn tả nhưng đọc những đoạn 2 ng gây lộn rồi đánh nhau như trẻ con thấy buồn cười nhưng nhiều hơn vẫn là xót xa. Có yêu nhiều mới hận sâu như vậy… Rùa edit rất hay nói chung là ủng hộ bạn hết mình luôn >~< . Muốn comt nữa cơ mà cảm xúc thiệt nhiều nên là để chương sau comt vậy. Hí hí cho ôm Rùa cái nà! Thích blog nhà bạn lắm bao nhiêu truyện hay ngóng cả 19 days nữa cảm ơn Rùa đã edit và chia sẻ =)))))*bay đi*

 5. Ủng hộ bạn làm bộ này lắm. Mình là đứa thích đọc ngược, chịu đc ngược thân ngược tâm nhưng phải HE. Dù rằng thấy HE là khá gượng ép sau tất cả những ngược quằn quoại về thân và tâm như thế cơ mà mình nghĩ dẫu sao được ở bên nhau cũng là một sự hạnh phúc. Anw ý kiến cá nhân thôi. Chắc bộ này là BE SE rồi, cơ mà rất đáng để đọc vì đôi khi BE lại là giải thoát cho 2 người ha ha mình mâu thuẫn quá, mới nói ở trên xong.
  Thực sự mình đọc ngược cũng nhiều rồi, nhưng khi đọc Lão đại lại mở ra mình “1 tầng ngược” mới. Thực vậy rất khó diễn tả nhưng đọc những đoạn 2 ng gây lộn rồi đánh nhau như trẻ con thấy buồn cười nhưng nhiều hơn vẫn là xót xa. Có yêu nhiều mới hận sâu như vậy… Bạn edit rất hay nói chung là ủng hộ bạn hết mình luôn >~< . Muốn comt nữa cơ mà cảm xúc thiệt nhiều nên là để chương sau comt vậy. Hí hí cho ôm cái nà! Thích blog nhà bạn lắm bao nhiêu truyện hay ngóng cả 19 days nữa cảm ơn bạn đã edit và chia sẻ =)))))*bay đi*

 6. Sao cái comt dài dài của tui đâu rồi nè. Mạng mẽo sao ý k đăng đc comt. À thì nói chung là tui rất ủng hộ truyện và cảm ơn các bạn đã edit *bay đi* tinh hoa tui comt ở cái kia rồi và giờ tóm lại ở comt này T_T

  • Nó không mất đâu, chỉ là chưa được duyệt thôi =)))))

   Tui là Bò tại sao lại gọi tui là Rùa uhuhuhuu =))))))))

   • Ah tui xin lỗi cô Bò nhầm xíu ý mà. À thì ra là cmt đợi duyệt ah, tui bị mù wordpress 😂😂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s